Bảo dưỡng máy định kỳ

Hướng dẫn bảo quản máy photocopy đúng cách

Muốn sử dụng lâu dài một chiếc máy photo thì không phải chỉ máy tốt là đủ mà còn phụ thuộc nhiều vào các bảo quản nó ra sao. Vậy cách bảo quản như thế nào mới là đúng cách?

Đơn vị cho thuê máy photocopy đời mới – Photocopy Đức Lan sẽ chia sẻ cách bảo quản thiết bị này đúng chuẩn trong bài viết sau đây. Mời bạn cùng tham khảo.

>>>Xem thêm:

Môi trường, vị trí đặt máy phải khô thoáng

Vị trí đặt máy phải khô thoáng
Vị trí đặt máy phải khô thoáng

Môi trường, vị trí đặt máy phải đảm bảo đúng yêu cầu mới giúp cho máy có độ ổn định khi làm việc và có độ bền cao hơn. Không được đặt máy ở gần chỗ nước, chỗ ẩm thấp, chỗ quá nóng do mặt trời chiếu trực tiếp. 

Điều này sẽ khiến cho máy nhanh chóng bị tác động gây ra nhiều trục trặc, chập cháy,…

Ngoài ra máy photocopy có nhiều mạch điện, dây điện nên xem vị trí đó có nhiều chuột bọ hay không, để tránh việc dây điện bị chúng gặm nhấm. Bên cạnh đó, nếu cửa hàng, văn phòng bạn gần với đường hoặc công trình đang thi công. Bạn nên chuẩn bị thêm một tấm vải để phủ lên đó, để hạn chế bụi bẩn bám lên máy.

Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh máy thường xuyên
Vệ sinh máy thường xuyên

Phải thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo các bộ phận, chi tiết của máy luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Với thân máy, bảng điều khiển thì bạn trước khi vệ sinh bạn cần phải tắt nguồn, rút dây ra khỏi ổ điện. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được tình trạng loạn chức năng máy, bởi khi lau trên mặt điều khiển, có thể lực của tay sẽ chạm vào cách chức năng máy.

Tuyệt đối không được sử dụng dung dịch hay nước lau xịt trực tiếp lên bảng điều khiển, để tránh bị chập cháy hay hư hỏng.

>>>Tham khảo: Thuê máy photocopy tại quận Bình Thạnh

Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy định kỳ
Bảo dưỡng máy định kỳ

Dù là máy photo hay bất kỳ thiết bị nào, muốn bảo quản máy được lâu bền thì bảo dưỡng vẫn luôn là điều cần thiết phải thực hiện. Bởi trong quá trình máy vận hành các linh phụ kiện sẽ bị hao mòn, hư hỏng.

Việc bảo trì sẽ giúp cho bạn phát hiện kịp thời những hư hỏng đó để thay thế và sửa chữa. Giảm thiểu tối đa những sự cố làm ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như tiến độ công việc của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách bảo quản máy photo để giúp gia tăng độ bền cao nhất cho thiết bị. 

Khi quý khách có nhu cầu mua hoặc thuê máy photo thì hãy liên hệ với chúng tôi – Photocopy Đức Lan chuyên tư vấn mua máy Photocopy Ricoh và cho thuê máy photocopy đời mới.” Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://www.spain-holidayhomes.com/

One comment

  1. Đến bây giờ mình mới biết máy photocopy cũng có thể hư do chuột với gián gây ra đó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *