Làm thế nào để chạy Google Adwords hiệu quả

Quảng cáo Google Adwords được sử dụng nhiêu vì tính phổ biển của internet trong cuộc sống, khách hàng có thể tiếp cận với doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Sự tiện lợi và hiệu quả mang đến cho doanh nghiệp khá tốt và chi phí cũng có thể kiểm soát được đã khiến Google adwords trở thành công cụ quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. 

Nhưng không phải ai cũng biết cách để chạy quảng cáo Google Adwords một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp chạy google adwords một cách hiệu quả.

Xác định được mục tiêu của chiến dịch

Xác định được mục tiêu của chiến dịch cũng như bạn điều hành con tàu đi đúng hướng, chính vì vậy việc xác định đầu tiên này rất quan trọng.

Tư vấn:

Bạn muốn có nhiều người vào thăm website

Để có nhiều người truy cập vào website của bạn thì lời khuyên là bạn nên tập trung vào từ khóa, càng nhiều từ khóa thì việc khách hàng tiềm được website của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, thông qua việc đấu giá những từ khóa mang tính cạnh tranh cũng như được nhiều người tìm kiếm thì quảng cáo của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Bạn muốn nâng cao tỷ lệ CTR

Nếu bạn muốn có tỷ lệ CTR cao thì bạn nên đầu từ vào chất lượng quảng cáo, nhất là việc điều chỉnh thông điệp của quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng hơn

Bên cạnh đó cũng lựa chọn những từ khóa mang tính chất cụ thể về sản phẩm dịch vụ hơn là những từ khóa chung chung, đừng quên chọn nhiều từ khóa khác ( viết tắt, sai chính tả,…)

Bạn muốn hiệu quả của quảng cáo cao.

Ai cũng muốn có hiệu quả quảng cáo cao nhưng để thực hiện nó là điều không dễ tí nào, ngoài những công việc chọn những mẫu quảng cáo thích hợp cho những sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp bạn còn phải đấu giá những từ khóa với một chi phí hợp lý. Một mẫu quảng cáo ấn tượng cùng nội dung phù hợp sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng hơn cho dự án của bạn.

Quản lý hiệu quả tài khoản.

Quảng cáo Google adwords hiệu quả

Nghe có vẻ đơn giản bởi khi ai cũng nghỉ mình có thể làm được nhưng việc quản lý hiệu quả tài khoản google adwords là một điều không đơn giản.

Quản lý chiến dịch theo từng chủ đề khác nhau.

Đối với những chiến dịch quảng cáo ta chia thành những nhóm sản phẩm, thương hiệu khác nhau, khi mọi chiến dịch được sắp xếp một cách gọn gàng như thế bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi thực hiện những chiến dịch, từ đó làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xác định đúng khu vực địa lý và ngôn ngữ hiển thị.

Đây có vẻ như là công việc khá đơn giản bởi những tùy chọn này là những phần cơ bản nhưng hầu như mọi người đều sử dụng những tùy chọn chung như vị trí địa lý Việt Nam, ngôn ngữ Việt nam,… Nếu thực sự muốn chiến dịch hiệu quả bạn cần xác định được rằng sản phẩm, dịch vụ của mình cung cấp cho những đối tượng nào từ đó đưa ra những kế hoạch và tùy chọn hợp lý. Nếu bạn chỉ cung cấp sản phẩm chủ yếu ở TPHCM thì đừng chọn thêm những khu vực Hà nội, Đà nẵng cũng như ngôn ngử tùy chọn cho phù hợp, điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn hướng đến khách hàng mục tiêu một cách chính xác hơn.

Tối ưu hóa mẫu quảng cáo để định hướng tốt.

Những sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp đều có thể chia ra nhiều mẫu quảng cáo khác nhau nhằm tối ưu hóa lượng khách hàng, chính vì thế hãy phân chia và liệt kê những từ khóa khác nhau để sử dụng cho nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Ví dụ sản phẩm của bạn là điện thoại di động hãy phân chia nó theo hai nhóm quảng cáo theo model và theo thương hiệu, như vậy chúng ta sẽ không để bỏ xót khách hàng tiềm năng.

Hạn chế sự trùng lập từ khóa khi quảng cáo.

Đối với mỗi mẫu quảng cáo google chỉ quảng cáo tương ứng với một từ khóa duy nhất mà khách hàng tìm kiếm chính vì thế, nên khi phần chia những nhóm từ khóa hãy tập trung và định hướng tốt vào khách hàng tiềm năng mà từ khóa đó muốn hướng đến và nhiệm vụ của google sẽ cho hiển thị những mẫu quảng cáo có hiệu quả cáo hơn.

Chọn Website cũng như những từ khóa phù hợp cho quảng cáo

Công việc đầu tiên khi bắc đầu thực hiện chiến dịch quảng cáo là phải xác định được từ khóa cũng như website mà bạn muốn quảng cáo vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quảng cáo của chiến dịch của bạn.

Hãy lựa chọn những từ khóa hợp lý.

Từ khóa cũng giống như phương tiện mà khách hàng tiếp cận với sản phẩm chính vì thế khi có những phương tiện tốt khách hàng sẽ tiếp cận với chúng ta nhanh hơn, khi bắt đầu một chiến dịch hãy lựa chọn những từ khóa thật kỹ lưỡng sau đó đấu giá những từ khóa liên quan cũng như mức độ cạnh tranh của nó. Không nên bỏ qua những từ khóa sai chính tả hay những từ khóa viết tắc bởi những từ khóa đó đem lại không ít khách hàng tiềm năng cho chúng ta.

Lựa chọn những website phù hợp

Một hình thức khác của quảng cáo google adwords là chúng ta có thể đưa quảng cáo của mình lên các trang web khác chính vì vậy khi lựa chọn một website phù hợp sẽ giúp cho bạn có hiệu quả cao trong thu hút người dùng.

Hãy lựa chọn những website phù hợp với nội dung mà bạn cần đăng tải để vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cáo.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *