Chuyển nhà vào mùa mưa

Một số lưu ý khi chuyển nhà trong mùa mưa

Chuyển nhà vào mùa mưa gây rất nhiều khó khăn khi di chuyển đồ đạc. Chắc chắn chẳng ai lại muốn vận chuyển đồ vào những lúc thời tiết không ủng hộ như vậy. Vậy chuyển nhà gặp mưa là tốt hay xấu? Trong bài viết dưới đây, Vinamoves sẽ giải đáp cho bạn thắc đó và đưa ra một số lưu ý hữu ích khi chuyển nhà trời mưa cho bạn. 

Chuyển nhà gặp mưa là tốt hay xấu?

Người xưa thường quan niệm rằng nếu làm việc lớn như cưới xin, xây nhà… mà gặp mưa sẽ là điềm lành. Vậy khi chuyển nhà mà gặp mưa có thực sự tốt? Theo quan niệm phong thủy, khi chuyển nhà gặp mưa cũng là một dấu hiệu lành. Đây là dấu hiệu tốt, trong tương lai việc làm ăn kinh doanh sẽ thuận lợi, may mắn. Ngoài ra, cơn mưa vào ngày chuyển nhà sẽ rửa sạch những xui xẻo xuất hiện ở nhà cũ. 

Chuyển nhà vào mùa mưa
Chuyển nhà vào mùa mưa

Khi chuyển đến nhà mới, cuộc sống của các thành viên và gia chủ sẽ đón nhận nhiều tài lộc, may mắn, điều mới mẻ. Không chỉ có vậy, quan niệm chuyển nhà vào ngày mưa còn đuổi được những cô hồn ở nhà cũ theo sang nơi ở mới. Tuy nhiên, trên thực tế, chuyển nhà vào ngày mưa lại khá vất vả. Mọi đồ đạc trong gia đình bạn có thể bị nhiễm nước và hỏng. 

Một số lưu ý khi chuyển nhà trong mùa mưa

Theo phong thủy, chuyển nhà vào mùa mưa tốt đẹp là vậy, nhưng thực tế lại chẳng mấy ai thích. Để tránh rủi ro trong việc chuyển nhà vào mùa mưa, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

Cập nhật thời tiết thường xuyên

Khi chuyển nhà gặp đúng thời tiết mưa gió, bạn cần nắm chắc lượng mưa sẽ đổ nhiều nhất vào thời điểm nào để tránh. Tuy nhiên, cũng rất khó để nắm rõ được tình trạng mưa đổ bộ. Việc cập nhật thời tiết chỉ hỗ trợ bạn biết được khi nào gặp lũ, bão… để hoãn quá trình vận chuyển, tránh gặp rủi ro. 

Đóng gói đồ đạc cẩn thận

Với những nhà có nhiều đồ đạc điện tử, nếu chuyển vào thời tiết mưa dễ gây hại đến tài sản của bạn. Bạn nên đóng gói cẩn thận, bọc nhiều lớp nilon để tránh ẩm mốc, thấm nước. Không chỉ riêng đồ điện tử, các đồ dùng trong gia đình bạn cũng nên được đóng gói cẩn thận. 

Chuyển nhà trọn gói tphcm
Chuyển nhà trọn gói tphcm

Thuê dịch vụ chuyển nhà của Vinamoves

Đây là cách tốt nhất để bảo vệ đồ đạc, tài sản của mình khi chuyển nhà vào mùa mưa. Hiện nay, tại Vinamoves có nhiều gói dịch vụ chuyển nhà hỗ trợ bạn rất hữu ích. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà cũng như biện pháp bảo vệ tài sản cho bạn. Vinamoves còn hỗ trợ bạn vận chuyển đồ đạc vào kho lưu trữ để tránh trường hợp mưa lớn hỏng đồ. 

Công ty vận chuyển Vinamoves
Công ty vận chuyển Vinamoves

Xem thêm:
Kinh nghiệm khi chuyển văn phòng cho doanh nghiệp nhỏ
Cúng chuyển văn phòng mới như thế nào

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Chuyển nhà gặp mưa là tốt hay xấu?”. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc đang chuyển nhà vào ngày mưa. Để mọi việc thuận lợi thì bạn hãy liên hệ sớm nhất với Vinamoves để được hỗ trợ chuyển nhà bạn nhé. 

Biên tập bởi Hồng Mai

Nguồn: https://www.spain-holidayhomes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *