Nên chọn làm SEO hay chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads

Kinh doanh trong thời buổi công nghệ số như hiện nay việc tiếp cận và khai thác các trang mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi. Thông qua các trang mạng xã hội các doanh nghiệp có thể tìm kiếm cho mình khách hàng cũng như những đối tác làm ăn. Thế nhưng làm sao để làm khai thác hiệu quả thì vẫn còn là bài toán khó của rất nhiều doanh nghiệp.

Hiện tại, có rất nhiều phương thức để các chủ thể doanh nghiệp có thể tiếp cận với người dùng trên các trang mạng xã hội, hoặc thông qua các công cụ tìm kiếm mà khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp của mình. Cụ thể với những phương thức quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads, quảng cáo Youtube, làm SEO, là Email marketing… Trong số những phương thức làm marketing online thì có lẽ phương thức chạy quảng cáo Facebook, Google Ads và SEO là được phần lớn các doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay. Nhưng với những doanh nghiệp nhỏ, ngân sách không nhiều thì việc áp dụng cùng lúc 3 hình thức này thật sự là rất khó. Vậy nếu là doanh nghiệp của bạn thì nên áp dụng phương thức nào là tốt nhất? Nếu bạn cũng đang trăn trở vì điều này thì trong bài viết này Metech sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp.

SEO là gì? Facebook Ads là gì? Google Ads là gì?

Để có thể nhận biết được doanh nghiệp bạn nên áp dụng phương thức marketing online nào thì trước hết phải biết chúng là gì và lợi ích của chúng là gì? ưu và khuyết điểm của từng hình thức.

1. SEO là gì?

SEO thực chất là 3 chữ cái đầu của từ Search Engine Optimization, nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng nhiều thủ thuật để website của bận có thể xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, thứ hạng xuất hiện càng cao thì càng tốt. Ví dụ bạn vào Google và tìm kiếm từ khóa “Tang like facebook” thì sẽ xuất hiện những kết quả liên quan, từ những trang web khác nhau, khi đó những kết quả xuất hiện đầu tiên thì tỉ lệ người truy cập vào kết quả ấy càng lớn, vì vậy nếu website bạn nằm trong kết quả tìm kiếm càng cao thì càng có cơ hội có được khách hàng. Điều quang trọng là làm SEO thì bạn không cần phải tốn kém chi phí gì cả một khi lên top được thì rất bền vững.

Tuy nhiên, làm SEO thì không có gì là chắc chắn, từ khóa bạn SEO có thể sẽ mãi cũng không xuất hiện ở trang 1 của kết quả trả về, những khi Google thay đổi thuật toán thì thứ hạng có thể thay đổi khủng khiếp từ top 1 website bạn có thể rớt khỏi top 10 chỉ trong vòng 1 ngày. Thậm chí website của bạn có thể sẽ bị Google phát khách hàng sẽ không thể tìm thấy website của bạn thông qua Google, khi ấy bạn có thể sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng từ Google.

2. Chạy quảng cáo Google Ads

Đây là hình thức đảm bảo website của bạn có thể xuất hiện ở trang 1 google nhưng vô cùng hao tốn ngân sách. Bạn có thể để “bốc hơi”mất 30 triệu đồng chỉ trong vòng 3 ngày nếu không biết cách quản lý và chạy Google Ads. Nếu muốn website của mình có thể báo trụ trên Google lâu dài thì cách tốt nhất là bạn hãy làm SEO thay vì chạy quảng cáo trên Google. Chạy quảng cáo Google Ads chỉ phù hợp cho những trường hợp nhất định.

3. Chạy quảng cáo facebook Ads

Facebook là trang mạng xã hội được xem là đối thủ lớn nhất của Google, facebok hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tính năng tìm kiếm giúp người dùng có thể thuận tiện hơn khi sử dụng facebook để tìm kiếm thông tin. Với thói quen và tầng suất online facebook như hiện nay cộng với những tính năng cải tiến rất có thể sau này người dùng sẽ quen với việc tìm kiếm thông tin thông qua facebook hơn cả Google.

Chạy quảng cáo facebook Ads có thể nó là hiệu quả hơn rất nhiều so với Google, nó có thể giúp chúng ta xác định chính xác được các đối tượng sẽ thấy được mẫu quảng cáo của doanh nghiệp, điều quan trong hơn hết là chúng ta có thể kiểm soát được khoảng kinh phí chạy quảng cáo và không phải đấu thầu “mờ mịt” như chạy quảng cáo trên Google.

Chi tiết hơn xem thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *