Chuyển nhà ngày rằm

Những điều kiêng kỵ trong ngày chuyển nhà

Chuyển nhà đến nơi ở mới là một trong những việc lớn của đời người, nhất là đối với những ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của chính gia chủ trong nhà. Vì vậy, các gia đình cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ trong ngày chuyển nhà để tránh gặp những điều không may mắn. Cùng Vinamoves tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Chuyển nhà trọn gói tphcm
Chuyển nhà trọn gói tphcm

Không nên tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới là một ngày rất quan trọng, vì đó sẽ là ngày bắt đầu cho cuộc sống tại nơi ở mới của cả gia đình bạn. Vậy nên khởi đầu không suôn sẻ thì đồng nghĩa với cuộc sống sau này sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi. Vì thế các thành viên trong gia đình không nên tranh cãi, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà.

Tham khảo thêm kinh nghiệm khi chuyển văn phòng cho doanh nghiệp nhỏ

Đi tay không vào nhà mới

Một trong những điều kiêng kỵ cần chú ý của gia chủ đó là không nên bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình nên chuẩn bị những đồ vật, quà tặng tượng trưng cho phú quý, tiền bạc,… Đó có thể là bao lì xì đỏ tượng trưng cho may mắn, tài lộc;  các loại trái cây như táo – biểu tượng của sự an toàn, cam – mang ý nghĩa của sự thịnh vượng,…

Chuyển nhà ngày rằm
Chuyển nhà ngày rằm

Tránh những ngày xấu 

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm rất quan trọng. Bạn phải thực hiện vào ngày lành, tháng tốt, giờ hoàng đạo như vậy mới đem đến sự may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Thông thường nên chọn ngày thủy, tránh ngày hỏa, việc này có thể nhờ đến những người có kinh nghiệm hoặc nhờ đến thầy phong thủy.

Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên thực hiện vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Gia chủ không nên chuyển vào buổi chiều tối hoặc tối muộn vì cả hai thời điểm này đều không tốt cho việc đến nhà mới. Điều này đem những bất lợi, không tốt cho gia đình bạn.

Để người khác cầm bát hương, bài vị vào nhà

Một trong những điều kiêng kỵ gia chủ cần lưu ý đó là không nên để người khác cầm bát hương, bài vị vào nhà. Gia chủ phải là người tự tay cầm cũng như sắp lễ cúng nhập trạch. Và thông báo với gia tiên việc chuyển đến nhà mới, cầu mong may mắn tốt đẹp đến với các thành viên trong gia đình.

Đội ngũ vận chuyển công ty Vinamoves
Đội ngũ vận chuyển công ty Vinamoves

Xem thêm:
Cúng chuyển văn phòng mới như thế nào?
– Một số lưu ý khi chuyển nhà trong mùa mưa

Hy vọng thông tin về những điều kiêng kỵ trong ngày chuyển nhà giúp bạn có được khởi đầu tốt đẹp. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển nhà các bạn hãy liên hệ với Vinamoves để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chuyển nhà chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.
Biên tập bởi Hồng Mai

Nguồn: https://www.spain-holidayhomes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *