Lỗi thường gặp khi quảng cáo Facebook

Những lỗi phổ biến khi chạy quảng cáo Facebook

Có bao giờ bạn chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook – Tang like facebook thất bại nhưng không hiểu tại sao không? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên thì hãy kiểm tra lại xem mình đã phạm phải lỗi nào trong các lỗi sau.

Thiếu từ kêu gọi hành động

Mỗi người chạy quảng cáo facebook đều rất đặt nặng vấn đề số kí tự, những mẫu quảng cáo mà facebook cho phép bạn soạn thảo rất ít, chỉ khoảng 90 ký tự nên những marketer thường rất chú trọng vào miêu tả những sản phẩm của mình mà quên rằng thiếu những kí tự kêu gọi khách hàng hướng đến hành động của mình.

Lỗi thường gặp khi quảng cáo Facebook
Lỗi thường gặp khi quảng cáo Facebook

Hầu như mọi người phụ trách quảng cáo facebook đều nghỉ rằng người dùng chỉ quan tâm đến phần mô tả sản phẩm tốt như thế nào? Công dụng ra sao? Chứ không hề nghĩ những từ ngữ mang tính kêu gọi như “ Click vào để cảm nhận”, “ Click vào để tận hưởng”,… sẽ đem lại hiệu quả cao cho các mẫu quảng cáo. Mọi người đều có xu hướng hành động khi được một ai đó gọi mời hay khuyến khích, chính vì vậy hãy cố gắng chèn những từ ngữ mang tính kêu gọi để tăng lượng khách hàng cho mình.

Chọn không đúng hình thức quảng cáo.

Facebook cung cấp cho người dùng khá nhiều hình thức quảng cáo chính vì vậy việc chọn ra một hình thức quảng cáo phù hợp và đem lại hiệu quả cao là điều khó khăn cho marketer. Với khoảng 40 loại hình quảng cáo thì việc chọn không đúng hình thức so với mục đích marketing là chuyện bình thường.
Quảng cáo facebook được chia thành hai loại chính, một là hiển thị trên news feed của ứng dụng facebook, còn loại hai là hiển thị trên mục bên phải của ứng dụng facebook. Khi sử dụng loại một thì lượng like, comment sẽ cao hơn, còn đối với loại hai khó có thể thu hút khách hàng chú ý bởi nó nằm bên phải màng hình và hiếm khi người dùng chú ý đến góc phải màn hình. Một điều nữa đối những thiết bị di động facebook không hiển thị quảng cáo loại hai mà chỉ hiển thị quảng cáo trên news feed.
Chính vì quảng cáo trên news feed hoạt động tốt hơn nên chi phí bỏ ra cũng nhiều hơn, nhiều người hay bị nhầm trên hai loại quảng cáo này nên trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo cần bỏ một khoảng thời gian ra để nghiên cứu trước khi bỏ tiền vào.

Thiếu những nội dung có giá trị

Mọi người đều biết rằng con người luôn muốn nhiều hơn chính vì thế không ít doanh nghiệp đã rất thành công khi đánh trúng vào tâm lý này của khách hàng, nếu một công ty cung cấp nhiều giá trị hơn so với số chi phí mà họ bỏ ra thì không có bất kì lý do gì khách hàng lại không quan tâm đến công ty.
Nhưng có một thực tế là hiện nay một số người chạy facebook ads quá quan tâm đến phần nội dung mô tả các sản phẩm hay quá tập trung vào hình thức cũng như hình ảnh của quảng cáo mà quên rằng điều khách hàng muốn chính là những giá trị mà họ có được khi tương tác với công ty. Một ví dụ nhỏ: một sinh viên đang lướt facebook và bông nhiên thấy một quảng cáo, tuy chưa nhận ra là quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ gì nhưng điều đầu tiên cậu ta chú ý là “ nếu bạn để lại thông tin chúng tôi sẽ tặng bạn bộ giáo trình tiếng anh luyện thi Toeic” và họ cho thông tin mà không mất gì đổi lại còn được lợi thì tại sao họ lại từ chối.

Chính vì thế nên nhớ rằng, chúng ta cần lợi ích thì khách hàng của chúng ta cũng cần lợi ích, nếu bạn biết đặt mình vào vị trí khách hàng và suy nghĩ thì tất nhiên chiến dịch của bạn không thể nào thất bại.
Sử dụng quá ít mẫu quảng cáo.

Không ai bắt buộc bạn phải gắn bó với một mẫu quảng cáo cả, ngay cả facebook cũng không thể làm điều này thì tại sao bạn không tự mình thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để xem xét, đo lường từ những kết quả đó để có một mẫu quảng cáo hoàn hảo. Một nhà quản trị thông minh luôn biết sử dụng nhiều chiến dịch khác nhau đê so sánh hiệu quả mà nó đem lại. Đầu tiên, hãy bắt đầu với những chiến dịch với ngân sách thấp từ đó đưa ra kết luận của mình về từng mẫu quảng cáo trên những tiêu chí về view, like, reach,… và từ đó tối ưu chi phí đầu tư vào các mẫu quảng cáo. Đối với những mẫu quảng cáo không tốt hãy dừng nó và chỉ chú tâm vào những mẫu tốt để tiết kiệm tiền bạc cũng như công sức.

Nhắm sai khách hàng mục tiêu

 

Đây có thể nói là điều cơ bản cũng như điều quan trọng nhất trong marketing. Một nhà chạy quảng cáo thực thụ luôn luôn biết hướng đi của mình và khi bắt đầu một chiến dịch nào đó marketer luôn phải vạch ra rỏ kế hoạch cũng như biết chính xác đối tượng mà sản phẩm mình muốn hướng đến. Để có thể giúp chiến dịch của mình có một khởi đầu hoàn hảo thì điều đầu tiên là phải biết khách hàng của fan page mình là ai, trẻ em, thiếu niên hay trung niên để từ đó đưa ra một chiến dịch tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hợp lý nhất.

Chạy quảng cáo facebook trên lý thuyết thì rất dễ nhưng khi thực hiện sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề mà người quản lý dự án cần giải quyết, chính vì thế chúng ta cần tìm hiểu rõ để tránh những sai lầm cơ bản khi tiến hành quảng cáo chiến dịch của mình. Trên đây là những lỗi phổ biến mọi người có thể mắc phải khi chạy quảng cáo Facebook Ads.

>>> Xem chi tiết tại: http://metech.com.vn/dich-vu/tang-like-facebook-gia-re.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *