Quảng cáo facebook hay google Adwords sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.

Hai kẻ khổng lồ trong ngành công nghệ là quảng cáo facebook và google và trong lĩnh vực quảng cáo cũng cạnh tranh không kém nhau. Nhiều người khi mới bắt đầu cũng sẽ phân vân và đặt ra câu hỏi nên chọn facebook hay google adwords để chạy quảng cáo, cái nào sẽ đem lại hiệu quả cao cho người chạy quảng cáo. Với kinh nghiệm cũng như việc đã đầu tư khá nhiều vào hai hình thức trên thì tôi sẽ chia sẽ cho bạn những ưu điểm cũng như nhũng khuyết điểm để bạn có thể tự chọn cho mình con đường đúng đáng mà không cần tốn nhiều thời gian.

Facebook cũng như một hình thức quảng cáo truyền miệng

Tại sao lại nói facebook cũng như mọt hình thức truyền miệng bởi lẻ chúng ta thường tin vào những lời nhận xét, lời khuyên của bạn bè, gia đình hay người thân và quảng cáo facebook cũng vậy, nó cho phép bạn tương tác trực tiếp với khách hàng bằng những lời bình luận hay chia sẽ, chính vì vậy chúng ta cũng dễ thấy được việc quảng cáo bằng hình thức truyền miệng luôn tốt hơn. Ví dụ như bạn đang muốn mua một cái Laptop tại một cửa hàng A nhưng sau khi thấy những lời bình luận hay nhận xét về sản phẩm tại cửa hàng này thì chắc chắn bạn sẽ cân nhắc rất kĩ trước khi bỏ tiền cho cái laptop này.

Tang like facebook

Với những điều này, chúng ta nhận thấy rằng tại sao quảng cáo facebook lại mang đến nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp, nếu có một ai đó đến thăm trang web của bạn đã từng sử dụng sản phẩm của công ty bạn và viết những lời nhận xét tốt đối với sản phẩm của bạn thì chắc chắn những người khác đến với website của bạn hay thậm chí là những người bạn của người đó cũng sẽ thấy những lời nhận xét này, tất nhiên nếu có nhiều người tìm sản phẩm của bạn thì bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm.

  • Facebook tập trung vào hành vi và sở thích của khách hàng.

Có lẻ chúng ta không biết rằng khi chúng ta đăng một trạng thái về một bộ phim hay một sản phẩm nào đó mà bạn ước ao có được và một số sự việc khác thì những sở thích và bạn chỉ nghỉ đó là một cách để bạn có thể tương tác với bạn bè nhưng không đơn giản như vậy, những hành vi đó của bạn đều được facebook ghi lại và trở thành dữ liệu của họ. Đừng quá ngạc nhiên bởi khi bạn đăng kí tài khoản thì bạn đã đồng ý về điều khoản này và họ hoàn toàn được sử dụng những thông tin này, những thông tin này là những điều mà nhiều công ty khác luôn muốn có được.

Google luôn trả lời những thắc mắc của bạn

Một ngày có đến 5 tỉ lượt người tìm kiếm trên công cụ Google và nó luôn đưa ra cho bạn những câu trả lời chính xác nhất. Biết được tiềm năng đó, những công ty đã liên kết với Google tìm mọi cách để trang web của mình xuất hiện trên trang đầu của những kết quả tìm kiếm mà google trả về để có được những khách hàng tìm năng.

Nhiều năm về trước việc đưa trang web của mình lên top của những trang vàng khá dễ dàng, khi đó trang web của bạn đạt sự tín nhiệm loại AAA thì nó sẽ cho bạn xuất hiện trên trang đầu tiên những hiện tại đã khác, trang vàng không còn sức hút như ngày xưa chính vì thế cần có những giải pháp mới để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.

Hiện nay chiến lược mới nhất là SEM hay còn gọi là Search Engine Marketing. Theo đó có hai dạng được sử dụng phổ biến đó là PPC (pay-per-click) và SEO (Search Engine Optimization), với mỗi hình thức khác nhau sẽ đem lại những hiệu quả khác nhau.

  • SEO

Việc doanh nghiệp sử dụng SEO, trang web sẽ được đưa lên top thông qua chất lương của nội dung bài viết. Bạn tốn nhiều thời gian hơn để trang web của bạn có thể lên top google.

  • PPC

Với hình thức này doanh nghiệp chạy quảng cáo sẽ được google cho lên trang đầu nhanh hơn nhưng đổi lại bạn phải trả tiền cho google trên mỗi cú click chuột mà khách hàng click vào.

  • Google quan tâm đến nhu cầu của người dùng.

Điều này là hiển nhiên bởi lẻ khi khách hàng có như cầu tìm kiếm những dịch vụ, sản phẩm của mình thì Google mới dựa vào đó đưa ra những website để đáp ứng nhu cầu đó. Ví dụ như nếu bạn đang kinh doanh những thiết bị công nghệ nhưng quảng cáo của bạn chỉ để cập đến màn hình máy tính thì người dùng sẽ không bao giờ thấy trang web của bạn xuất hiện khi tìm kiếm với những từ khóa như “card màn hình”, “bàn phím máy tính”,…

Vậy bạn chọn Facebook hay google

Qua những so sánh cụ thể trên chúng ta thấy được mỗi công cụ quảng cáo lại có một ưu điểm riêng và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng khác nhau. Nếu Google có tới 5 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày thi facebook cũng có hàng tỉ lượt truy cập.

Nếu là một người thích tìm kiếm khách hàng thông qua những nhu cầu của khách hàng thì hãy quan tâm đến quảng cáo google. Ngược lại nếu bạn thích cách quảng cáo lan truyền thì việc câu like hay thu hút comment thì quảng cáo sẽ phù hợp với bạn còn nếu có nhiều tiền thì bạn có thể chọn cả hai công cụ để không phải bỏ sót bất kì khách hàng nào.

Qua bài viết trên chúng tôi mong rằng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức để có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với bạn.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://metech.com.vn/dich-vu/tang-like-facebook-gia-re.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *