Thủ thuật Facebook: Thủ thuật Facebook trên iphone

Facebook luôn là một mạng xã hội có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, và trong số những thiết bị được sử dụng, thiết bị từ apple, cụ thể là iphone chiếm một tỉ lệ không hề nhỏ. Điều đặc biệt của iphone so với những điện thoại khác chính là hệ điều hành IOS, và vì thế, mạng xã hội Facebook trên thiết bị này cũng có nhiều điểm khác biệt thú vị. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn những thủ thuật sử dụng Facebook trên Iphone cực hay ho, để việc chia sẻ và kết nối trên Facebook là những trải nghiệm thú vị cho người dùng IOS.

>>> Bài viết liên quan:

 1. Đăng nhập bằng Passcode thay vì mật khẩu

Khi không thể duy trì đăng nhập thường xuyên trên Facebook app, thì đây là một thủ thuật cực kỳ hữu ích khi bạn đăng nhập lại trên Iphone với khả năng cho phép log in bằng một passcode mới thay vì gõ toàn bộ mật khẩu như cách thông thường khác. Để có thể sử dụng tính năng này, các bạn làm theo những bước sau:

 • Đăng xuất tài khoản của bạn
 • Nhấn vào biểu tượng bánh răng (cài đặt/setting)
 • Chọn thêm passcode/add passcode và gõ dãy 4 chữ số bạn muốn sử dụng

Chỉ cần ba bước đơn giản như trên bạn đã có thể hoàn thành quá trình khởi động tính năng đăng nhập bằng passcode trên iphone. Từ giờ trở đi, thay vì mất thời gian gõ dãy mật khẩu thì bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh đăng nhập và điền 4 chữ số passcode để đăng nhập cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.

 1. Ẩn và tắt thông báo không mong muốn

Một trong những điều gây khó chịu với người dùng trên Facebook chính là những lời mời chơi game không mong muốn hoặc liên tục xuất hiện những thông báo về bài viết mà mình đã bình luận. Vậy phải làm thế nào? Có một thủ thuật hết sức đơn giản với Facebook trên iphone sẽ giúp bạn tránh được mọi phiền toái từ những thông báo gây khó chịu này. Khi xuất hiện thông báo, bạn tiến hành gạt dòng thông báo sang trái, lúc này Facebook sẽ cho bạn hai lựa chọn:

 • Hide/ ẩn: ẩn dòng thông báo khỏi mục thông báo của Facebook
 • Khác/more:Tùy chọn này sẽ cung cấp cho bạn dòng tắt thông báo từ ứng dụng hay bài viết không mong muốn

Theo đó, bạn có thể lựa chọn những tùy chọn phù hợp với mục đích của mình.

 1. Tắt tự động phát video

Facebook ở dạng mặc định sẽ được cài đặt để tự phát video khi chúng ta lướt đến, và trong khi nội dung các video không phù hợp thì điều này sẽ cực kỳ khó chịu, đặc biệt là khi người dùng sử dụng 3G. Nếu như không biết đến thủ thuật này, nhiều người sẽ phải “sống chung” với nó dù gây nhiều bất tiện, tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách rất đơn giản để tắt hẳn tính năng này. Đầu tiên bạn cần mở thẻ cài đặt/setting rồi chọn cài đặt tài khoản( acccout setting) và chọn cài đặt hình ảnh và video/videos and photos.  Tới đây, hộp thoại giao diện cài đặt hình ảnh và video mở ra, bạn tiếp tục chọn tự động phát/autoplay và bấm chọn không bao giờ tự động phát video là hoàn tất công đoạn này. Từ giờ trở đi, khi lướt Facebook, bạn sẽ không gặp phải vấn đề các video tự động phát và hoàn toàn có thể tự do lựa chọn phát những video yêu thích.

 1. Lưu bài viết

Với bản cập nhật mới nhất, Facebook cho phép người dùng lưu những nội dung ưu thích ngay từ bảng tin. Để thực hiện, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng mũi tên bên trên góc phải bài biết, hộp thoại xuất hiện và bấm chọn lưu nội dung này. Nếu muốn xem lại, bạn mở thẻ tùy chọn( biểu tượng ba sọc ngang góc dưới màn hình) sau đó chọn đã lưu, tại đây những nội dung đã lưu sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian hết sức dễ tìm và đọc lại.

 1. Hiển thị nhiều bài viết hơn trên bảng tin

Bảng tin mặc định của Facebook sẽ hiển thị bài viết từ bạn bè hoặc trang mà bạn đã lưu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xem các bài viết mới nhất từ bạn bè, người thân,… trên bảng tin bằng thủ thuật sau:

 • Chọn thẻ tùy chọn
 • Ở mục khám phá, chọn nguồn cấp
 • Giao diện mới, chọn gần đây nhất và ngay lập tức bạn sẽ xem được các bài viết mới nhất

Facebook trên iphone có những thủ thuật thật thú vị phải không nào. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích các bạn trong quá trình trải nghiệm mạng xã hội này và chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *