Tranh tứ quý vinh hoa và tùng cúc trúc mai trong nhà có ý nghĩa gì?

Ngày nay, bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những bộ tranh tứ quý vinh hoa và tùng cúc trúc mai khi bước vào những căn nhà của người Việt. Cách bày trí này hiện đang trở thành một xu hướng khá thịnh hành ở nước ta. Nhưng liệu đây chỉ là thứ đơn giản dùng để trang trí, hay còn lý do gì khác đặc biệt hơn thế khiến nhiều người phải treo nó trong nhà?

Xu hướng chơi tranh phong thủy hiện nay

Tranh tứ quý vinh hoa và  tùng cúc trúc mai là những tác phẩm mang đậm tính nghệ thuật, được tạo nên từ những bàn tay nghệ nhân tài hoa. Chúng có thể được chế tác trên những vật liệu gỗ tinh xảo, hoặc được thêu vẽ trên các bức tranh vải đầy những nét uốn lượn mô phỏng theo trường phái thư pháp.

Trang trí tranh vinh hoa tứ quý trong nhà đang trở thành xu hướng

Khi đặt những bức tranh thế này trong không gian nhà ở, sẽ làm gia tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng và tôn lên giá trị cho toàn bộ thiết kế.

Bởi thế, hiện nay đây là hai loại tranh được dùng để trang trí khá phổ biến trong nhiều gia đình ở Việt Nam. Và tính đến thời điểm hiện tại, việc treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai hay vinh hoa tứ quý, đã trở thành một xu hướng mới trong những thiết kế không gian nội thất dành cho nhà ở của người Việt.

Vì sao nên treo tranh tùng cúc trúc mai và tứ quý vinh hoa trong nhà?

Như đã nói ở trên, loại tranh tứ quý vinh hoa và tùng cúc trúc mai hiện nay đang nhận được rất nhiều sự yêu mến, bởi tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, lý do vì sao nên trang trí loại tranh này trong nhà còn có nhiều nguyên nhân sâu xa hơn nữa, đó chính là:

Treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai trong nhà thể hiện sự giàu sang, phú quý
  • Nếu bức tranh vinh hoa tứ quý mang đến nhiều tài lộc và cuộc sống no đủ cho gia chủ, thì dòng tranh tứ quý tùng cúc trúc mai sẽ là thứ thể hiện được sự cao quý và sang trọng của người dùng.
  • Cho thấy được thú chơi sành điệu, hợp thời, nhã nhặn của gia chủ, đối với những vị khách của gia đình.
  • Khẳng định được gu thẩm mỹ riêng biệt, độc đáo cho người sử dụng.

Ngoài ra, bằng việc trang trí những bức tranh thế này trong nhà sẽ mang lại cho con người cảm giác thư thái, thoải mái và có một chút gì đó hoài cổ, khiến người ta phải trầm tư và sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống.

Với những lý do như trên, thì việc những bức tranh tứ quý vinh hoa, tùng cúc trúc mai được không ít người yêu thích là lẽ dĩ nhiên và hoàn toàn dễ hiểu..

Tranh tứ quý vinh hoa và tùng cúc trúc mai trong nhà có ý nghĩa gì?
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *